Luyện Thi Hà Đông

 
Home Thi vào lớp 10 Làm bài thi

Kính gửi các bậc phụ huynh! Thân gửi các em học trò!
Đầu tư cho giáo dục là lâu dài và hiệu quả nhất để phát triển. Đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh, Trung tâm Luyện thi Hà Đông (Luyenthihadong.com.vn), mở các lớp học nhóm song song với các lớp có sĩ số đông.

Vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 01696.871.738 

Làm bài thi
Làm bài thi In Email

Thông thường, thí sinh sẽ thi vào khoảng cuối tháng 6 hằng năm. Học sinh dự thi vào trường THPT phải thi 3 môn là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán.

Học sinh dự thi vào trường THPT chuyên phải dự thi 4 môn gồm ba môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, và môn chuyên. Trong đó hai môn Ngữ văn, Toán thi cùng đề, cùng ngày giờ với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên. Thông thường, ngày thi thứ nhất là môn Văn (buổi sáng) và môn Toán (buổi chiều); ngày thứ 2 là môn Anh; ngày thứ 3 sáng thi chuyên Toán, Lí, Hoá, Anh ; chiều thi Tin, Sinh, Văn, Sử, Địa, Pháp, Nga, Trung. Vì lệch buổi thi nên thí sinh có thể thi hai môn chuyên không trùng giờ thi. Ví dụ thi chuyên Toán với chuyên Tin, thi chuyên Anh với chuyên Sử…Ví thế, có thể không đỗ môn chuyên thứ nhất nhưng có thể đỗ môn chuyên thứ 2. Xin lưu ý rằng hằng năm môn Sử thi vào trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ luôn có số thí sinh dự thi thấp nhất, khoảng 70 em, lấy đỗ 35 em; trong khi các môn chuyên khác có từ 300 - 1000 thí sinh dự thi cũng chỉ lấy đỗ 35 em. Thi vào trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông có khoảng 2000 thí sinh lấy đỗ khoảng 600 em, vậy muốn đỗ phải hơn điểm 1400 em, khó hơn nhiều vào chuyên Sử trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Thí sinh dự tuyển vào lớp chuyên Tin sẽ làm bài thi môn chuyên là môn Toán. Thí sinh dự tuyển vào lớp chuyên tiếng Pháp, tiếng Nga của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ sẽ làm bài thi môn chuyên thay thế là môn tiếng Anh. Thí sinh dự tuyển vào lớp chuyên tiếng Nga, chuyên tiếng Trung tại trường Hà Nội – Amsterdam sẽ làm bài thi môn chuyên thay thế là môn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Địa điểm phòng thi xem tại Giấy báo dự thi.

  alt

Tranh: Cá chép vượt vũ môn