Luyện Thi Hà Đông

 
Home Thi vào lớp 10 Điều kiện dự thi

Kính gửi các bậc phụ huynh! Thân gửi các em học trò!
Đầu tư cho giáo dục là lâu dài và hiệu quả nhất để phát triển. Đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh, Trung tâm Luyện thi Hà Đông (Luyenthihadong.com.vn), mở các lớp học nhóm song song với các lớp có sĩ số đông.

Vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 01696.871.738 

Điều kiện dự thi In Email

ĐIỀU KIỆN DỰ THI VÀO LỚP 10 THPT

- Đối tượng dự tuyển là những HS tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS.

- Độ tuổi dự tuyển: Quy định chung là 15 tuổi. Một số trường hợp đặc biệt:

+ HS đã được học vượt lớp ở các cấp học trước hoặc HS vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp THCS.

+ HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định.

+ HS thiếu một tuổi do tồn tại từ những năm học trước: trường THCS lập danh sách (theo mẫu), có đủ điều kiện về học lực, sức khoẻ, có đơn xin học THPT trước một tuổi; phòng GD&ĐT tập hợp danh sách và trình Sở duyệt

- HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.

- HS có Hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc bố (mẹ) có HKTT tại Hà Nội. Đối với trường THPT ngoài công lập, không chỉ như công lập mà HS có hộ khẩu tạm trú tại Hà Nội, đúng độ tuổi quy định và có đủ hồ sơ hợp lệ cũng được dự tuyển.

 

ĐIỀU KIỆN DỰ THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN

Thành phố Hà Nội có 2 trường THPT chuyên gồm: THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đường Hoàng Minh Giám quận Cầu Giấy, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, số 67 đường Bà Triệu quận Hà Đông. Thành phố Hà Nội còn có 2 trường THPT có lớp chuyên gồm: THPT Chu Văn An, số 10 Thuỵ Khuê quận Tây Hồ, THPT Sơn Tây, số 1 Phan Chu Trinh thị xã Sơn Tây.

Ngoài những điều kiện giống như dự thi vào THPT không chuyên, để dự thi vào THPT chuyên cần có thêm những điều kiện sau:

1. Học lực từ lớp 6 đến lớp 9 từ khá trở lên

2. Hạnh kiểm từ lớp 6 đến lớp 9 từ khá trở lên

3. Tốt nghiệp Trung học cơ sở loại khá trở lên

4. Có hộ khẩu tại Hà Nội. Riêng trường THPT Chu Văn An, học sinh các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (thành phố) được dự tuyển.

5. Đúng độ tuổi là 15. Học sinh từ nước ngoài về được cộng thêm 1 tuổi, học sinh người thiểu số được cộng thêm 2 tuổi.


   

 alt

Tranh Đông Hồ: Ếch đi học